Miền Bắc : 18006824 - Miền Nam : 18006862 - Hotline : 0918 648 419
Tất cả sản phẩm
Tất cả sản phẩm

30 PHÚT CHẠY BỘ MỖI NGÀY & LỢI ÍCH BẤT NGỜ

11/04/2019 - 15:32

Chạy bộ là “một liều thuốc kỳ diệu” giúp bạn trẻ khỏe hơn với thời gian. Theo một nghiên cứu trên tạp chí American College of Sports Medicine, chỉ sau 30 phút tập luyện với máy chạy bộ có thể giúp những người trầm cảm cải thiện được tâm trạng của mình.

 Hãy cùng Kingsport điểm qua một số lợi ích sức khỏe về cả mặt thể chất lẫn tinh thần của chạy bộ nhé!

H1

  1. Cải thiện tâm lý và giấc ngủ

Trong một nghiên cứu trên 51 thanh thiếu niên, các nhà khoa học đã phân họ làm 2 nhóm: Một nửa được yêu cầu chạy bộ, còn một nửa thì tập thể dục bình thường.  Mỗi ngày, nhóm chạy bộ sẽ tập luyện khoảng 30 phút duy trì 5 ngày/tuần và kéo dài 3 tuần.

Kết quả là những thanh thiếu niên chạy bộ ngủ tốt hơn nhóm không chạy. Các nhà khoa học cũng quan sát thấy các dấu hiệu cải thiện chức năng tâm lý ở những người này. Thực ra, lợi ích giấc ngủ và tâm lý có thể quan sát thấy ở người chạy bộ ở mọi lứa tuổi.

  1. Não hoạt động tốt, thông minh hơn

Khi chạy bộ thì bộ não cũng được rèn luyện, não cũng được cung cấp máu đầy đủ hơn, được dinh dưỡng tốt hơn nên làm việc hiệu quả hơn.

Theo nhiều nghiên cứu thì những người tập chạy bộ thường xuyên sẽ được cải thiện rõ rệt về khả năng đưa ra quyết định đúng, khả năng tập trung đầu óc và tăng cường trí nhớ.

H2

  1. Giảm nguy cơ mắc bệnh, đẩy lùi ung thư

Những người tập chạy khoảng 30 phút/ngày giảm nguy cơ mắc mọi loại bệnh đến 1/3 so với những ai không hề vận động. Trên một tạp chí Y học của hiệp hội Y khoa Mỹ cũng đã công bố kết quả cực kì tốt cho con người giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Đây là một quá trình theo dõi khắt khe với 1,44 triệu người tham gia đăng kí trong khoảng 11 năm. Với lượng tham gia đông và kiểm soát khắt khe của các nhà khoa học, họ nhận ra rằng vận động thể chất giúp đẩy lùi nguy cơ bệnh ung thư tới 7% so với những người không tập hoặc ít tập thể thao hàng ngày.

  1. Hiệu quả tốt hơn thuốc chống trầm cảm

Bác sĩ có thể nhanh chóng kê ngay đơn thuốc khi bạn xuất hiện các triệu chứng trầm cảm, nhưng có rất nhiều lý do khiến bạn không nên dùng thuốc.Thực tế, hơn 92% thuốc chống trầm cảm không thực sự làm giảm các triệu chứng.

Trong khi đó, chạy bộ được chứng minh là mang lại sự giảm đáng kể các triệu chứng trầm cảm nhờ sự giải phóng endorphin trong quá trình tập luyện. Endorphin góp phần vào cảm giác phấn chấn và bình tĩnh. Cuối cùng, bạn cảm thấy bình yên và hạnh phúc hơn. Sự tăng cường tâm trạng này là lý do tuyệt vời khiến nhiều người cố gắng chạy bộ thường xuyên, theo Health News.

H3

Như vậy, có thể thấy chạy bộ mang lại nhiều tác dụng to lớn cho sức khỏe và tinh thần, ngay từ bây giờ hãy tậu ngay một chiếc máy chạy bộ và cùng gia đình tập luyện 15-30 phút mỗi ngày bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc
Tắt [X]