Miền Bắc : 18006824 - Miền Nam : 18006862 - Hotline : 0918 648 419
Tất cả sản phẩm
Tất cả sản phẩm

Chúc mừng ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

20/03/2020 - 07:42

Đại hội đồng Liên Hiệp quốc quyết định lấy ngày 20/3 hằng năm làm ngày Quốc tế Hạnh phúc hay là Ngày Hạnh phúc (International Day of Happiness) với 193 quốc gia thành viên tham gia nhằm tôn vinh niềm hạnh phúc của nhân loại trên thế giới, với mục tiêu không chỉ là ngày mang ý nghĩa biểu tượng hạnh phúc đơn thuần, mà còn là ngày của hành động tích cực và nỗ lực nhiều hơn để xây dựng thế giới đại đồng, đem lại hạnh phúc cho người người trên trái đất.

qte-hanh-phu

Nguyên nhân chọn ngày 20/3 làm Ngày Quốc Tế Hạnh Phúc

Theo nhiều nghiên cứu cho rằng, việc Liên Hiệp Quốc chọn ngày 20 tháng 3 làm Ngày Quốc tế Hạnh phúc xuất phát từ nguyên nhân đây là ngày đặc biệt trong năm (ngày xuân phân), khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, nên trong ngày này có độ dài ngày và đêm bằng nhau và người ta cho đó là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ.

Theo nghĩa khác, ngày này cũng là biểu tượng của sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực... Theo đó, nó cũng truyền tải thông điệp: Cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc.

Từ những năm đầu tiên của thập kỷ 70 thế kỷ XX, Bhutan là quốc gia đã ghi nhận và đánh giá sự thịnh vượng của quốc gia từ việc thực thi mục tiêu tổng hạnh phúc quốc gia thay vì tổng sản phẩm quốc nội. Điều này quốc vương Bhutan cũng nói rõ: Chỉ số hạnh phúc của quốc gia được dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của người dân. Từ đó đến nay, Bhutan nổi tiếng là một quốc gia lấy hạnh phúc làm đầu.

Ngày quốc tế hạnh phúc tại Việt Nam thì sao?

Để sánh vai cùng các cường quốc năm châu, Việt Nam tiếp tục thực hiện mục tiêu phát triển an sinh xã hội, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.  Ngày 26/12/2013 Việt Nam đã hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc do Liên Hiệp Quốc phát động, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 2589/QĐ-TTG phê duyệt Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 hằng năm”.

Năm 2014 là năm đầu tiên Việt Nam chính thức tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ” được tiếp nối từ chủ đề “Kết nối yêu thương” của Năm Gia đình Việt Nam năm 2013. Tại đây, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc tiếp tục gửi thông điệp đi khắp các quốc gia, trong đó ông đã nhấn mạnh "Đối với mỗi người khác nhau, hạnh phúc có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta đều công nhận rằng hạnh phúc nghĩa là làm việc để chấm dứt xung đột, nghèo đói và các điều kiện không may khác và rất nhiều đồng loại của chúng ta hiện đang phải sống trong các điều kiện đó. Hạnh phúc không phải là điều phù phiếm cũng không phải là điều gì xa xỉ. Hạnh phúc là khao khát sâu xa của mọi thành viên trong gia đình nhân loại. Hạnh phúc không nên từ chối một ai và phải là tất cả mọi người.”

Điều này cũng có nghĩa khởi tạo của hạnh phúc đôi khi không xa xỉ như chúng ta nghĩ mà nó bắt đầu từ những niềm vui nhỏ nhặt tại gia đình, nơi làm việc hoặc đơn giản là nhìn thấy những người thân yêu của chúng ta đều khỏe mạnh. Kingsport hy vọng mọi người hãy cùng nhau kế thừa, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp, hiếu nghĩa của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, luôn yêu thương và sẻ chia các giá trị cao đẹp đặc biệt là những kiến thức bảo vệ sức khỏe, xây dựng lối sống lành mạnh và tích cực để tạo ra những giá trị hạnh phúc cho chính bạn cũng như người thân trong gia đình. Bên cạnh đó, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, Kingsport càng nhận ra giá trị của sự cân bằng, sự đoàn kết, yêu thương và tầm quan trọng của sức khỏe – một trong những cơ sở đánh giá độ hạnh phúc của một gia đình. Đồng thời yếu tố sức khỏe cũng là một trong những định hướng phát triển của Kingsport với các ngành hàng chủ chốt hướng đến việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng như: Ghế massage toàn thân, Máy chạy bộ, xe đạp tập, giàn tạ đa năng, máy rung toàn thân…góp phần hỗ trợ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi gia đình người dân Việt.

banner1_900x600

Ngay từ hôm nay, hãy cùng Kingsport tích cực chia sẻ những thông tin có giá trị sức khỏe, cùng nhau dựng xây một gia đình hạnh phúc, san sẻ những yêu thương để niềm vui được lan tỏa rộng khắp và đừng quên gửi những lời yêu thương đến những người thân bên cạnh bạn trong ngày Quốc tế Hạnh Phúc 20/3 này nhé!

Chúc mừng Ngày Quốc Tế Hạnh Phúc!

Ý kiến bạn đọc
Tắt [X]
Khuyến mãi khi mua máy chạy bộ hoặc ghế massage tại Kingsport Tháng 7-2020