Miền Bắc : 18006824 - Miền Nam : 18006862 - Hotline : 0918 648 419
Tất cả sản phẩm
Tất cả sản phẩm

Góc Nhìn Của CEO Tập Đoàn Kingsport Về Kinh Doanh Thời Covid

09/05/2020 - 08:39

Đại dịch Covid-19 vừa qua đã ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế nước nhà và là một vấn đề đau đầu của các doanh nghiệp. Thời báo uy tín hàng đầu Việt Nam thanhnien.vn có bài phỏng vấn CEO Tập Đoàn Kingsport - Ông Lê Trường Mạnh – người có kinh nghiệm nhiều năm trong việc điều hành doanh nghiệp hơn 500 nhân sự về việc kinh doanh trong thời Covid, ông chia sẻ rằng: “Nhà nước đang làm rất tốt nhằm kiểm soát dịch bệnh, thay vì lo lắng việc mình không thể thay đổi được chi bằng dành thời gian quý báu đó để làm tốt việc mình có thể”.

kinh-doanh-thoi-covid

Thật vậy, chúng ta không thể thay đổi thế giới, nhưng chúng ta có thể thay đổi bản thân mình, thay đổi tư duy và kiên trì làm tốt việc mình có thể để vượt qua khó khăn. Bài viết dưới đây là những chia sẻ tâm huyết của ông Lê Trường Mạnh về cách bạn có thể làm để giúp tình hình kinh doanh tốt hơn.

Đại dịch Covid-19 như một “phép thử” đối với các doanh nghiệp để biết mức độ nhạy bén của các doanh nghiệp trước những thử thách mang tính chất sống còn và đó cũng là cơ hội mới để các doanh nghiệp vươn lên. Vậy làm cách nào để từng bước vượt qua “cơn bão” đang chực chờ nhấn chìm các doanh nghiệp trong thời điểm này?

Theo CEO Lê Trường Mạnh “Chúng ta sẽ không bao giờ ngăn cản được cơn bão đang đến, nhưng khi biết trước ta sẽ chuẩn bị được cách ứng phó với nó”. Điều đầu tiên cần làm đó chính là ghi ra kế hoạch và chiến lược cấp bách mà mình có thể làm tốt nhất được lúc này, sự chuẩn bị luôn là cách tốt nhất khi có bất kỳ vấn đề nào không may xảy ra mà ta không thể kiểm soát được, điều này giúp các doanh nghiệp không bị lúng túng trước những nguy cơ lớn có thể xảy đến.

Lên trước những “Kịch bản” xấu nhất để có thể an toàn vượt qua.

Mỗi doanh nghiệp cần lập ra kịch bản xấu nhất cho doanh nghiệp của mình đó cũng là cách mà CEO Lê Trường Mạnh đã thực hiện với doanh nghiệp của mình “Tôi đã liệt kê tất cả các tình huống tệ nhất từ nguồn hàng khi không đủ sẽ thế nào, nếu đóng các cửa hàng một thời gian ở các thành phố lớn và kể cả doanh số bị giảm thì tôi sẽ làm gì. Sau đó tôi lên kế hoạch làm gì cho từng cái tệ nhất, và quan trọng nhất, tôi luôn lên kế hoạch cho một nguồn tiền đề phòng rủi ro đủ chi trong 12 tháng”. Việc liệt kê, phân tích về thuận lợi, khó khăn, sự chuẩn bị về nguồn vốn, chính điều này đã giúp doanh nghiệp của ông đứng vững và phát triển ngay cả trong đại dịch.

Thời điểm tốt để rà soát lại quy trình của công ty.

Sau thời gian cách ly vì đại dịch cũng chính là thời điểm chúng ta nhìn nhận lại mục đích, kiểm tra xem những lỗ hổng trong kinh doanh, điều chỉnh lại các phòng ban, quy trình chăm sóc khách hàng và quy trình dịch vụ, tranh thủ thời gian để nâng cao tiềm lực và sẵn sàng bứt phá khi đại dịch qua đi.

Bên cạnh đó ban giám đốc cần ngồi lại chia sẻ về tình hình thay đổi của công ty cho toàn thể nhân viên hiểu rõ ràng, tránh hoang mang và huy động được sức mạnh tập thể cùng tham gia.

Lên kế hoạch và thời gian cho những hoạt động thể chất nhằm nâng cao sức khỏe.

Qua đại dịch này ắt hẳn chúng ta cũng nhận thấy một điều “Sức khỏe là vô giá”, chúng ta đừng đợi tới khi mất đi sức khỏe rồi mới biết chăm sóc bản thân. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng một cơ thể khỏe mạnh là thói quen của việc sinh hoạt, ăn uống khoa học và nhất là luyện tập thể thao đều đặn. Riêng cá nhân mình CEO Lê Trường Mạnh cũng cho biết “ Mỗi ngày, tôi dành 30 phút đi bộ hoặc đạp xe nơi vắng người, 30 phút để nấu một món yêu thích, dành 1 tiếng hơn mỗi ngày để chơi với con và 1 tiếng cho việc đọc sách”.

Vậy tại sao mỗi cá nhân chúng ta không nhìn lại thói quen sống hàng ngày và rèn luyện thói quen tập thể thao ngay từ bây giờ, đây là cách tốt nhất để bản thân được thả lỏng, nâng cao sức để kháng, tạm quên đi những áp lực công việc và bảo vệ sức khỏe.

Hãy biết ơn và giúp đỡ mọi người xung quanh.

CEO Lê Trường Mạnh tâm đắc với câu nói “Thật ra hạnh phúc không nằm ở điều kiện sống mà ở cách chúng ta nhìn nhận cuộc sống”. Mặc dù đại dịch vẫn chưa hoàn toàn kết thúc nhưng nhà nước đang làm rất tốt công cuộc chống dịch, cùng với sự đồng lòng, quyết tâm của nhiều tổ chức, cá nhân, chúng ta sẽ vững vàng vượt qua mọi khó khăn, gian khổ và chiến thắng dịch bệnh.

Chính vì thế, chúng ta hãy cùng nhau nghĩ về những điều tốt đẹp, mỗi cá nhân cùng doanh nghiệp hãy chung tay thực hiện những việc có ích để những điều tốt đẹp sẽ tiếp tục lan tỏa trong cộng đồng.

 

Theo Báo Thanhnien.vn

Link bài viêt: https://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh-doanh/doanh-nghiep-thoi-covid-thay-vi-lo-lang-hay-tap-trung-lam-tot-viec-minh-co-the-1202891.html

Ý kiến bạn đọc
Mở [X]