Miền Bắc : 18006824 - Miền Nam : 18006862 - Hotline : 0918 648 419
Tất cả sản phẩm
Tất cả sản phẩm

HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH VỊ VUA ĐÍCH THỰC

09/09/2020 - 02:20

Khi bạn nhìn thấy sự phát triển của một người, bạn nghĩ đó là do nỗ lực hay chỉ bởi họ may mắn?

Chắc nhiều người mới nhìn vào sẽ cho rằng đa phần đó là do may mắn và do số phận, còn lại chút ít mới là nỗ lực bản thân. Bởi ai mà chẳng chăm chỉ, sao có người thành công rực rỡ, người lại không? Riêng tôi, chắc chắn tôi hiểu được rằng đằng sau thành công và sự phát triển vượt bậc của bất kỳ ai, trên 70% là do nỗ lực và phần nhỏ còn lại mới là từ những yếu tố thuận lợi.

Đối với tôi, tôi thấy yếu tố thuận lợi và may mắn của bản thân là được sinh ra trong môi trường bố mẹ giáo dục nghiêm khắc, các anh chị em đều giúp đỡ và thương nhau, tôi cũng được ăn học đàng hoàng. Nhưng còn lại tất cả những điều xảy ra trong cuộc đời đều do tôi tự quyết định.

Năm 18 tôi quyết định theo học kĩ thuật, nhờ kiến thức để vượt lên số phận. Năm 24 cũng chính tôi quyết định vào Nam lập nghiệp, chấm dứt sớm thời gian học hành. Năm 26 tuổi lần nữa quyết định về quê chăm sóc bố mẹ, làm nông nghiệp và nuôi bò. Bởi tôi muốn dành thời gian để ổn định con người bên trong mình và như chiêm nghiệm nghịch cảnh. Năm 28 tuổi có thu nhập kha khá từ việc nuôi bò của mình nhưng sau tất cả, tôi vẫn quyết định bán chúng để lần nữa thực hiện ước mơ dang dở. Năm 30 tuổi tôi tự tin nói rằng mình đã đạt được mục tiêu đề ra và vững bước trên con đường tương lai.

Nhìn lại cuộc đời, tôi biết mình cần phải nói lời cảm ơn, cảm ơn cho chính những quyết định của mình năm nào. Bởi mọi thay đổi đều là những bước tiến và được đền đáp xứng đáng. Ai đó chưa dám quyết định, hãy thật sự can đảm lên nhé. Bởi chúng ta sẽ hối hận khi không dám làm chứ đã nỗ lực hết mình, trái nào cũng đều là trái ngọt.

Vậy nên thay vì ngồi chờ thời hay ngồi than trách bản thân, hãy tự nắm giữ vận mệnh của mình bằng cách đưa ra những quyết định và nỗ lực đến cùng với những quyết định ấy. Không biết 5 năm nữa sẽ thế nào, nhưng cứ nỗ lực tiếp cái đã. Hy vọng các bạn sẽ cùng đồng hành để cùng tôi thay đổi.

Thanks,

CEO Lê Trường Mạnh.

(Trích từ fanpage của nhà sáng lập thương hiệu KINGSPORT|CEO Lê Trường Mạnh https://www.facebook.com/letruongmanhofficial )

 
 
 
 
Ý kiến bạn đọc
Mở [X]